ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียน

หน้าแรก

16 ตุลาคม 2560
       ดร.สุมนา ธิกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ร่วมกับศูนย์การพัฒนาการเรียนการสอนภาษาจีน สพม.เขต 2 และคณะผู้บริหาร ทำ MOU ความร่วมมือทางวิชาการ กับมหาวิทยาลัยอันฮุยนอร์มอล สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีดร.วีระพงศ์ เดชบุญ  ศึกษาธิการกรุงเทพมหานคร เป็นหัวหน้าคณะ
  (ภาพ:สนง.ผอ./ข่าว:งานประชาสัมพันธ์)


15 ตุลาคม 2560
         กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ(ภาษาจีน) โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ร่วมกับศูนย์พัฒนาการเรียนการสอนภาษาจีน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 2 โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย นำนักเรียนโครงการเรียนภาษาและวัฒนธรรมจีน เดินทางไปศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ณ มหาวิทยาลัยอันฮุยนอร์มอล สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 15-29 ตุลาคม 2560 มีดร. สุมนา ธิกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครูร่วมเดินทาง ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนที่เข้าร่วมโครงการได้ฝึกทักษะภาษาจีนจากเจ้าของภาษา
ได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม
และให้นักเรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนภาษาจีนและเกิดทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาจีนมากขึ้น (ภาพ/ข่าว: ประชาสัมพันธ์)

๔  ตุลาคม  ๒๕๖๐
         สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร จัดประชุมปฏิบัติการ "ขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการสู่การปฏิบัติ สำหรับผู้บริหารการศึกษา และผู้บริหารสถานศึกษาในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ"  ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์ หม่อมหลวงปิ่น มาลากุล อาคารรัชมังคลาภิเษก กระทรวงศึกษาธิการ  โดยมี หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดและมอบนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ   การเสวนาในหัวข้อ เรื่อง “การขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการสู่การปฏิบัติ สำหรับผู้บริหารการศึกษา และผู้บริหารสถานศึกษาในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ  โดยมีผู้ร่วมเสวนา ดังนี้
๑. ดร. พีระ  รัตนวิจิตร        รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  
๒. ดร. ชัยยศ   อิ่มสุวรรณ์    รองเลขาธิการสภาการศึกษา   
๓. นายณรงค์   แผ้วพลสงค์  รองเลขาธิการคณะกรรมการ การศึกษาขั้นพื้นฐาน    
๔. นางปรานี   สิวารมย์        ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา 
โดยดร.สุมนา ธิกุลวงษ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง  ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ดำเนินรายการ ในการเสวนา

 
5 ตุลาคม 2560
     สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 2 จัดพิธีต้อนรับ ดร.รัตติมา พานิชอนุรักษ์ เนื่องในโอกาสรับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 2  คนใหม่ โดยมี นาย กมล ศิริบรรณ อดีตรองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานกล่าวต้อนรับ พร้อมทั้ง นายอารมณ์ บ้านใหม่ รองผอ.สพม.2 ตัวแทนสพม.2 และประธานสหวิทยาเขต กล่าวต้อนรับ ทั้งนี้มีผู้บริหาร บุคลากรสพม.2 และคณะผู้บริหารโรงเรียนในสังกัด มอบช่อดอกไม้ในการแสดงความยินดี
    โดย ดร.สุมนา ธิกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ได้รับเกียรติให้เป็นพิธีกรในการต้อน และจัดการแสดงรำบายศรีสู่ขวัญของนักเรียนจากโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ณ หอประชุมโรงเรียนหอวัง เขตจัตุจักร กรุงเทพมหานคร (ภาพ/ข่าว:สำนักงานผู้อำนวยการ)


 
 
27 กันยายน 2560 เวลา 8.30 - 14.00 น.
    โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง จัดกิจกรรมมุทิตาคารวะผู้เกษียณอายุราชการ 2560  "ถักทอสายใย...ร้อยดวงใจ...ผูกพัน..."  โดยมี ดร.เกษม สดงาม ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีพร้อมทั้งให้โอวาท กล่าวคำอวยพรและมอบของที่ระลึกแก่ผู้เกษียณอายุราชการทั้ง 7 ท่าน ประกอบด้วย ข้าราชการครู 6 ท่าน และลูกจ้างประจำ 1 ท่าน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงมุทิตาจิตแก่ผู้เกษียณอายุราชการที่ได้อุทิศตนในการปฏิบัติงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ พร้อมทั้งเป็นการเชิดชูเกียรติและคุณงามความดีของบุคลากรที่เกษียณอายุราชการ (ภาพ:โสตทัศนศึกษา/ข่าว: ประชาสัมพันธ์รูปภาพเพิ่มเติม>>>คลิกที่นี่

 

ประกาศราคาจัดซื้อ จัดจ้าง ด.ม

SMART DM. คนดี คนเก่ง

บทความ/สื่อการสอน/ผลงาน/วิจัยครู

ผู้อำนวยการ

ระบบ ICT School
ดาวน์โหลดคำสั่งโรงเรียน

 

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ 

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

857511
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวม
271
944
4357
846528
17609
28758
857511

สำหรับผู้ดูแลระบบเท่านั้น

banerFOOT